Giới thiệu

Giới thiệu học viện Blue Sky

Trung tâm bóng đá Blue Sky được thành lập ngày 18/05/2013 tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Mỹ Đình, Hà Nội. Chúng tôi – những người sáng lập và trực tiếp giảng dạy là những con người đã và đang được đào tạo, làm việc trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp với tư cách nhà quản lý, cựu tuyển thủ, giảng viên đại học và huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Bóng đá là môn thể thao số 1 tại Việt Nam. Đây là tuyên ngôn và là lời khẳng định cho sức hút của môn thể thao vua tại đất nước với hơn 90 triệu dân. Người lớn yêu bóng đá – trẻ em cũng yêu bóng đá. Với mong muốn việc đào tạo bóng đá theo quy chuẩn không chỉ bó hẹp trong phạm vi những trung tâm, học viện của các CLB chuyên nghiệp, chúng tôi mang bóng đá đến gần hơn với các em – những bạn nhỏ muốn được chạm bóng, chơi bóng để thoả mãn niềm yêu thích của mình.

Những nụ cười, niềm vui trên nét mặt của các em khi tham gia các lớp học bóng đá chính là thước đo sự thành công đối với Blue Sky.Bóng đá -môn thể thao tuyệt vời để rèn luyện và phát triển thể chất 1 cách toàn diện. Giáo trình đào tạo của Blue Sky được biên soạn một cách công phu, khoa học nhằm giúp các em không chỉ tiếp thu được những kỹ năng bóng đá mà còn rèn luyện và phát triển những kỹ năng sống quan trọng khác như tính tự giác, tinh thần tập thể, bản lĩnh sống…

Bên cạnh những buổi học, trung tâm bóng đá Blue Sky còn thường xuyên tổ chức những buổi thi đấu giao hữu, giao lưu, dã ngoại nhằm tăng tính đoàn kết giữa các học viên và tạo sự gần gũi hơn giữa bố mẹ và các con.

Trung tâm tổ chức các lớp học theo 4 lứa tuổi 5-7, 8-10, 11-12 và 13-14 với mỗi lớp học từ 15-20 học sinh được phụ trách bởi 2 huấn luyện viên với giáo án riêng biệt phù hợp với từng lứa tuổi.

Đội ngũ Quản trị viên & Huấn luyện viên của Blue Sky

Cô Hoàng Dung
Cô Hoàng Dung
Cựu tuyển thủ đội tuyển nữ Quốc Gia
Thầy Phạm Hải Long
Thầy Phạm Hải Long
Cựu HLV U15 Hà Nội T&T
Thầy Phạm Như Thuần
Thầy Phạm Như Thuần
Cựu HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh Giám đốc kỹ thuật
Thầy Phạm Trường Minh
Thầy Phạm Trường Minh
Cựu trợ lý Đội tuyển Quốc Gia Giám đốc Trung tâm

Phương châm đào tạo

Trung tâm bóng đá Blue Sky có lợi thế được tiếp cận với những tài liệu, mô hình, phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ em chính thống và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Các Huấn luyện viên của trung tâm thường xuyên được tham dự các lớp tập huấn do Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA , Liên đoàn bóng đá châu Á AFC hoặc các trung tâm, học viện bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Barcelona, Everton, Real Madrid… phối hợp tổ chức tại Việt Nam. Ngoài ra, những tài liệu huấn luyện hay trên thế giới như của Hiệp hội bóng đá trẻ Hoa Kỳ, Liên đoàn bóng đá Anh, Đức, Hà Lan đều được trung tâm đặt mua định kỳ và phổ biến cho các Huấn luyện viên.

Phương châm của chúng tôi là trang bị cho các em những hiểu biết, kỹ năng cơ bản trong bóng đá, làm nền tảng cho sự phát triển kỹ năng toàn diện sau này. Mỗi buổi học đều được chuẩn bị kỹ lưỡng với giáo án cụ thể và phương pháp tổ chức, lên lớp bài bản từ khởi động, huấn luyện kỹ thuật, trò chơi bổ trợ, thi đấu và thả lỏng. Học viên khi đến với trung tâm ngoài việc được tiếp cận và rèn luyện những kỹ năng bóng đá, kỹ năng vận động cần thiết, sẽ từng bước hình thành được những thói quen tốt như chủ động chào hỏi, ngăn nắp, tính kỷ luật, tự giác và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động chung.

Tuy nhiên, đối với lứa tuổi mà nhu cầu được vui chơi, giải trí là một trong những nhu cầu hàng đầu, Trung tâm bóng đá Blue Sky luôn đề cao phương châm “học mà chơi, chơi mà học” khi lên kế hoạch cho bất kỳ buổi học nào. Các bài tập thường được thiết kế dưới dạng trò chơi vận động, ưu tiên những trò chơi với bóng để tạo sự thoải mái và hứng thú cho các em.

Chúng tôi luôn tạo cơ hội cho các em tiếp xúc và làm quen với bóng nhiều nhất có thể, hạn chế tối đa việc xếp hàng, chờ đợi hoặc thực hiện 1 động tác lặp đi lặp lại quá nhiều lần. Những trò chơi do trung tâm đưa ra vừa giúp các em thoả mãn tâm lý được chơi, được vận động vừa giúp rèn luyện những kỹ năng bóng đá như: dẫn bóng, chuyền bóng, sút bóng…

Đối với từng lứa tuổi cụ thể mà nội dung huấn luyện được thay đổi để phù hợp với thể chất và khả năng tiếp thu của các em. Tỉ lệ % giữa vui chơi, rèn luyện thể chất, huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật sẽ thay đổi tương ứng theo các lứa tuổi từ U6-U8, U8-U10, U10-U12 để đảm bảo bài tập đưa ra luôn tạo được hứng thú và không quá dễ, hay quá khó đối với các em.

Ngoài ra, vấn đề an toàn và phòng tránh chấn thương cho các em luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Các sân tập của Trung tâm bóng đá Bầu Trời Xanh đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn, môi trường trong sạch, vệ sinh và khuôn viên khép kín. Các Huấn luyện viên được trang bị những kỹ năng cần thiết về phòng tránh chấn thương và sơ cứu tại chỗ. Học viên cũng luôn được nhắc nhở và đề cao ý thức về phòng tránh chấn thương cho bản thân và đồng đội.

học viện blue sky

Cùng bóng đá vững bước tương lai

luôn mong muốn góp 1 phần công sức của mình trong việc bồi dưỡng
vun đắp cho sự phát triển toàn diện của các em
thế hệ tương lai của đất nước