3 kỹ năng quan trọng bé được rèn luyện từ học bóng đá

Bước vào một năm học mới, bên cạnh những giờ phút học tập căng thẳng, việc cân bằng giữa vận động – vui chơi, giải trí là điều vô cùng cần thiết. Học bóng đá giúp các bé được nâng cao thể chất, giải tỏa căng thẳng sau giờ học, đồng thời hạn chế các thói quen giải trí tiêu cực, giải quyết tình trạng yếu kém và ù lì về mặt thể chất. Đặc biệt, các lớp học bóng đá trẻ em còn giúp con học được rất nhiều kỹ năng và các bài học ý nghĩa.

Học bóng đá – rèn luyện thể chất cùng các kỹ năng sống

Bên cạnh việc phát triển trí tuệ, các bố mẹ hiện nay cũng rất quan tâm đến việc phát triển thể chất. Và các hoạt động vận động kết hợp với rèn luyện các kĩ năng sống là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho các bé. Các lớp học thể thao đồng đội ngoài trời, đặc biệt là bóng đá vừa là nơi để các con có những giờ phút giải trí, nâng cao sức khỏe, vừa giúp các bé rèn luyện các kĩ năng như: làm việc nhóm, tính kỉ luật, khả năng tư duy và ứng biến,…

Học bóng đá không chỉ rèn luyện thể lực mà còn giúp các bé rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết.

Rèn luyện khả năng tư duy logic và ứng biến nhanh nhờ học bóng đá

Trong bóng đá, tính chiến thuật rất được đề cao. Chính vì vậy, ngoài rèn luyện thể chất và kĩ năng, bé cần có tư duy về mặt ví trị, phối hợp và tư duy. Trên sân, các tình huống diễn ra rất nhanh, chính vì vậy, các bé phải làm quen cách tư duy và xử lý tình huống thật nhanh chóng. Từ đó, hình thành thói quen và cách xử lý nhanh nhạy trong cuộc sống đời thường.

Luật cơ bản trong bóng đá 1
Qua những giờ học bóng đá, các con được rèn luyện khả năng tư duy logic.

Tăng kỹ năng làm việc nhóm qua các lớp học bóng đá trẻ em

Bóng đá là môn thể thao yêu cầu tính đồng đội cực kỳ cao. Sự kết hợp chặt chẽ của một đội hình chính là yếu tố quan trọng để làm nên một trận bóng hay. Các cầu thủ trong đội phải hiểu nhau, có những cách ra tín hiệu, hô hào đồng đội, phối hợp nhuần nhuyễn. Điều này hình thành cho các con cách làm việc nhóm ăn ý và hiệu quả hơn.

3 minh chứng khẳng định đứa trẻ khỏe mạnh là đứa trẻ hạnh phúc 4
Học bóng đá giúp tăng kỹ năng làm việc nhóm.

Rèn luyện tính kỷ luật từ những giờ học bóng đá

Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng yêu cầu cao về tính kỷ luật. Tác phong trong thể thao phải nhanh gọn, nghiêm chỉnh và vững vàng. Khi tham gia một lớp học bóng đá, tất cả các phần học kĩ năng hay học chiến thuật, các con đều phải tuân theo những quy tắc của lớp học. Yêu cầu của thầy cô luôn luôn là xếp hàng ngay ngắn, để đồ đạc gọn gàng, thực hiện bài tập theo quy định,… Ngoài ra, cách giao tiếp và hành xử của các bạn luôn luôn được thầy cô để ý và nhắc nhở. Từ lớp học, các con học được cách thực hiện đúng quy định, nâng cao tính kỷ luật trong bất kỳ hoạt động nào trong cuộc sống.

Học bóng đá giúp rèn luyện tính kỷ luật.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: [email protected]
Fanpage: Blue Sky Kid Soccer Center
Website: http://hocvienbluesky.vn/