Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay đến thăm văn phòng Blue Sky 8

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Uruguay đến thăm và làm việc tại văn phòng Học viện bóng đá Blue Sky

Sáng ngày 25/07/2019, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Uruguay – Ông Raul Silveira – đã có chuyến thăm và làm việc tại văn phòng của Học viện bóng đá Blue Sky. Trong buổi gặp mặt, Bí thư tỏ ra vô cùng ấn tượng về tình yêu bóng đá cũng như phong trào bóng đá cộng đồng tại Việt Nam. Ông Raul cũng bày tỏ ý định gia tăng tình hữu nghị giữa Việt Nam – Uruguay bắt đầu từ điểm chung đặc biệt này

Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay đến thăm văn phòng Blue Sky và chụp ảnh kỉ niệm

Uruguay – Việt Nam: hai đất nước một tình yêu trái bóng tròn

Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Raul Silveira và ông Phạm Trường Minh – Giám đốc Học viện Blue Sky đã cùng chia sẻ về lịch sử văn hóa và cách thức phát triển của phong trào bóng đá ở hai quốc gia. Uruguay là một nước có bề dày thành tích bóng đá vô cùng nổi bật. Tại đây, mỗi đơn vị địa lý tương tự như mỗi phường ở Việt Nam đều có một trường học bóng đá cho trẻ em. Tình yêu trái bóng tròn với người dân ở đây dường như đã ngấm sâu vào trong máu.

Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay đến thăm văn phòng Blue Sky 6
Ông Raul chia sẻ về văn hóa và sự phát triển của bóng đá tại Uruguay

Với người Việt Nam, bóng đá luôn luôn là bộ môn duy nhất được gọi là môn thể thao vua, hàng triệu người dân luôn sẵn sàng bùng cháy trong các trận cầu rực lửa. Trong những năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam càng ngày càng khẳng định được vị trí trên bản đồ bóng đá. Đặc biệt hơn nữa, phong trào bóng đá cộng đồng đang ngày càng phát triển. Bóng đá không chỉ giúp các bạn nhỏ thành thục kĩ năng, sống trọn đam mê với môn thể thao vua, các lớp học bóng đá còn tạo ra nên một môi trường vui chơi lành mạnh, kết bạn, học tập các kĩ năng mềm rất tốt. Chính vì vậy, các lớp học này đang được bố mẹ Việt lựa chọn để làm nơi phát triển toàn diện cả thể chất, tinh thần cho các bé.

Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay đến thăm văn phòng Blue Sky 3
Ông Phạm Trường Minh chia sẻ cùng Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay về tình yêu bóng đá của người Việt và sự phát triển của bóng đá cộng đồng những năm gần đây.

Sự hợp tác đặc biệt xuất phát từ niềm đam mê đặc biệt

Từ điểm chung đặc biệt này, ngài Bí thư Đại sứ quán Uruguay mong muốn cùng Blue Sky và các Trung tâm đào tạo bóng đá tại Việt Nam tổ chức các buổi giao lưu tìm hiểu nền văn hóa bóng đá cũng như thiết lập, gia tăng tình bạn giữa các cầu thủ nhí và huấn luyện viên hai nước.

Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay đến thăm văn phòng Blue Sky 8
Thảo luận hợp tác giữa đại sứ quán Uruguay và Học viện bóng đá Blue Sky về việc hợp tác kết nối.

Blue Sky vô cùng vinh dự khi nhận được lời mời hợp tác từ phía Đại sứ quán Uruguay. Với tiêu chí luôn nỗ lực để đem đến cho trẻ em một môi trường phát triển tốt nhất, đặc biệt là với các bạn nhỏ yêu bóng đá, Blue Sky rất hân hạnh được hợp tác trong chuỗi sự kiện lần này. Cảm ơn ông Raul Silveira vì chuyến viếng thăm và lời mời đặc biệt này. Rất mong chờ được gặp gỡ những người bạn yêu bóng đá từ Uruguay trong một ngày gần nhất.

Bí thư thứ nhất đại sứ quán Uruguay đến thăm văn phòng Blue Sky 1
Ông Raul ký tặng trên đồng phục của các học viên Blue Sky.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: [email protected]
Fanpage: Blue Sky Kid Soccer Center