Các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em giúp cải thiện thể lực

Bóng đá là một trong những môn thể thao vận động tuyệt vời, giúp trẻ trở nên năng động, khỏe mạnh hơn. Vậy bạn đã biết các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em đơn giản để nâng cao sức khỏe chưa? Hãy cùng Học Viện Blue Sky giới thiệu một số bài tập cơ bản giúp bạn có thể rèn luyện cùng bé yêu của mình qua nội dung sau.

Bài tập khởi động trước khi bắt đầu

Để có thể chơi đá bóng hạn chế những chấn thương bạn cần cho trẻ tập các bài tập khởi động. Việc thực hiện các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em như  nâng cao đùi, chạy tại chỗ, xoay người… giúp làm giãn cơ và khớp. Điều này vô cùng quan trọng để hạn chế tình trạng chuột rút, chấn thương khớp… khi đá bóng.

Các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em
Các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em

Bài tập đỡ bóng – Các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em

Bài tập về kỹ thuật đỡ bóng giúp đôi chân của trẻ trở nên linh hoạt, nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, với kỹ thuật đỡ bóng nhuần nhuyễn còn giúp con bạn có những đường chuyền tốt và khéo léo. Đồng thời, việc đỡ bóng thành thạo còn tạo nên những cú sút vô cùng chuẩn xác vào gôn đấy.

Bài tập tâng bóng

Tâng bóng là một trong các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em tương đối quan trọng khi tập luyện. Bởi với bài tập này giúp bé có thể khống chế và điều khiển quả bóng ở nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể cùng bé luyện tập bài tập rèn luyện này vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi nhé.

Bài tập đánh đầu 

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật đánh đầu thì bé cần được rèn luyện nhuần nhuyễn kỹ thuật bật nhảy, đón bóng. Việc thực hiện tốt kỹ thuật đánh đầu giúp bé dễ dàng ghi bàn thắng hơn bời khi đánh đầu thì thủ môn rất khó dự đoán hướng đi của bóng.

Có hai bài tập đánh đầu phổ biến là đánh đầu bằng trán giữa và đánh đầu bằng trán bên. Hãy lựa chọn địa chỉ rèn luyện và đào tạo bóng đá uy tín để các chuyên gia có thể tập luyện chính xác cho con bạn.

Bài tập dẫn bóng

Dẫn bóng là một trong các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em vô cùng thiết yếu. Dẫn bóng tốt giúp trẻ dễ dàng vượt qua hàng phòng thủ để tăng cao khả năng ghi bàn thắng. 

Bài tập dẫn bóng
Bài tập dẫn bóng

Một số kỹ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân, lòng bàn chân, mu giữa bàn chân hay mu trong bàn chân. Trẻ cần điều khiển phần thân trên linh hoạt để có thể khéo léo dẫn bóng vượt qua đối phương.

Bài tập di chuyển khi đá bóng 

Bài tập di chuyển là nền tảng giúp con bạn có thể thực hiện những kỹ thuật khác thành thạo. Việc thường xuyên luyện tập di chuyển trong khi đá bóng giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn. Cụ thể các bài tập di chuyển hông dụng như:

Tập chạy

Bài tập chạy bao gồm chạy thường, chạy đường vòng, chạy nghiêng… Lưu ý, khi chạy bé cần hạ thấp trọng tâm và chạy bước ngắn để có thể dưỡng sức và dẻo dai. 

Tập dừng đột ngột

Khi thực hiện bài tập dừng đột ngột, bé cần được hướng dẫn cách dùng chân bám chặt mặt đất. Bên cạnh đó, cần hạ thấp cơ thể để có thể giảm quán tính, hạn chế tình trạng bị ngã phía trước. Với các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em này giúp trẻ dễ dàng chuyển thân cần thiết.

Tập chuyển thân trong khi đá bóng

Trong một trận đá bóng, việc linh hoạt thay đổi vị trí đá là điều thường xảy ra. Vì vậy trẻ cần được rèn luyện thành thạo kỹ thuật chuyển thân để có thể nhanh nhạy đáp ứng mọi diễn biến trong trận đấu.

Tập chuyển thân trong khi đá bóng
Tập chuyển thân trong khi đá bóng

Tập bật nhảy

Việc dạy cho trẻ cách phán đoán điểm rơi, lực dậm chân, sức bật nhảy, thời gian bật nhảy có thể ảnh hưởng đến kết quả tranh bóng. Đồng nghĩa với việc con bạn có cơ hội giành bóng và ghi bàn thắng nhiều hơn. 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Trên đây là các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Nếu bạn đang phân vân lo lắng không biết nên lựa chọn địa chỉ nào dạy bóng đá trẻ em để con bạn có thể phát huy mọi đam mê của bản thân. Hãy để Học Viện Blue Sky hỗ trợ bạn giải quyết lo lắng đó. Tại đây con bạn được rèn luyện với những bài tập được các huấn luyện viên đào tạo bài bản. 

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin