Bật mí những cách giữ bóng tốt và khống chế bóng hiệu quả

Cách giữ bóng tốt, khống chế bóng hiệu quả là một trong những yêu cầu quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư. Vậy bạn đã biết cách giữ bóng tốt hay chưa? Hãy cùng Học Viện Blue Sky tìm hiểu về cách giữ bóng, khống chế bóng qua nội dung bài viết sau. 

Cách giữ bóng tốt bằng mu bàn chân chính diện

Để giữ bóng bằng mu bàn chân chính diện hiệu quả, bạn cần để chân trụ khuỵu gối và trọng tâm đổ dồn sang chân trụ. Sau khi bóng rơi xuống thì đầu gối, khớp gối của bạn để ngang. Tiếp theo, vung cẳng chân lên cao, tâng bóng nhẹ bằng chính diện của mu bàn chân.

Cách giữ bóng tốt bằng mu bàn chân chính diện
Cách giữ bóng tốt bằng mu bàn chân chính diện

Lưu ý không nên tâng bóng quá cao nhằm giữ bóng thăng bằng tốt hơn.

Cách giữ bóng tốt bằng má ngoài

Đầu tiên bạn cần để chân trụ hơi khuỵu gối và chuyển trọng tâm sang bên chân trụ khi bóng tới. Khi bóng rơi xuống thì đầu gối để ngang, nâng đầu gối lên, dùng má ngoài của bàn chân để đá nhẹ phần dưới quả bóng và thực hiện tâng bóng.

Cách giữ bóng tốt bằng má trong

Để khống chế bóng bằng má trong của chân, các bạn cần để chân trụ hơi khuỵu gối và chuyển trọng tâm của cơ thể của mình sang chân trụ. Tiếp đến, khi mà bóng rơi xuống đến tầm ngang đầu gối, chân thực hiện tâng bóng sẽ nhấc gối và lắc má trong của lòng bàn chân lên phía trên (khi thực hiện động tắc này thì lòng bàn chân sẽ ở ngang bằng đầu gối). 

Sau đó dùng đến má trong của lòng bàn chân đá nhẹ vào phần dưới quả bóng, để thực hiện tâng bóng bay lên phía trên.

Cách giữ bóng tốt bằng gan bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng sệt bằng gan bàn chân được các cầu thủ áp dụng phổ biến trong các trận đấu.

Đầu tiên, bạn cần đứng đối diện với bóng và thân người hơi ngả về trước. Đặt mũi chân trụ đối diện với hướng bóng đến. Đầu gối khuỵu, chân giữ bóng đưa lên sao cho gan bàn chân hợp với mặt đất 1 góc nhỏ hơn 90 độ và tiến hành giữ bóng.

Cách giữ bóng tốt bằng gan bàn chân
Cách giữ bóng tốt bằng gan bàn chân

Cách giữ bóng tốt bằng đùi

Để thực hiện cách giữ bóng tốt bằng đùi, cầu thủ cần khuỵu gối chân trụ và trọng tâm đổ dồn sang chân trụ. Tiếp đến, khi bóng rơi xuống thực hiện nâng cao đùi lên đến ngang hông để đá vào phần dưới bóng và thực hiện tâng bóng lên trên.

Cách giữ bóng tốt bằng ngực

Người chơi cần xác định điểm rơi của bóng để có thể giữ bóng tốt. Khi bóng tới, ngửa người ra sau, khuỵu gối hai chân, gồng ngực lên đỡ bóng. Sau khi đã đỡ được bóng, tiếp tục ngửa người về trước để bóng chúi xuống đất.

Lưu ý không nên áp dụng cách giữ bóng tốt này với các cú bóng sút mạnh gây ảnh hưởng đến ngực.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ em Blue Sky chuyên đào tạo bóng đá thiếu nhi từ 5 tuổi trở lên sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ tương lai thành thạo và nâng cao các skill chơi bóng.

Cách giữ bóng tốt bằng đầu

Để thực hiện cách giữ bóng tốt bằng đầu, cầu thủ cần đứng chân trước và chân sau. Đầu gối khuỵu, trọng tâm rơi vào chính giữa của hai chân, đầu ngửa ra sau, trán hướng thẳng lên trên.

Cách giữ bóng tốt bằng đầu
Cách giữ bóng tốt bằng đầu

Khi thấy bóng rơi xuống gần trán thì hai chân nhẹ nhàng đẩy cơ thể lên phía trước, đánh nhẹ trán vào phần dưới quả bóng để đẩy bóng lên phía trên.

BẠN ĐANG QUAN TÂM:

Kết bài

Cách giữ bóng tốt là một trong những kỹ thuật cơ bản và rất quan trọng trong bóng đá. Để có thể chơi bóng thành thạo, bên cạnh việc rèn luyện cách giữ bóng bạn cần thực hiện và thành thạo các kỹ năng bổ trợ khác. Nếu có nhu cầu đăng ký học bóng đá chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên có chuyên môn cao, hãy liên hệ Học Viện Blue Sky để được tư vấn.

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin