Bật mí 5 cách rê bóng qua người đơn giản mà lại hiệu quả

Rê bóng là một trong những kỹ thuật chơi bóng cơ bản được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng trong các trận đấu. Vậy bạn đã biết cách rê bóng qua người đơn giản hay chưa? Cùng Học Viện Bóng đá Blue Sky tìm hiểu 5 cách rê bóng đơn giản mà hiệu quả thông qua bài viết dưới đây!

Kỹ thuật rê bóng là gì?

Kỹ thuật rê bóng còn gọi là kỹ thuật dẫn bóng, kiểm soát bóng ở sát chân cầu thủ, là kỹ thuật mà cầu thủ sử dụng động tác khéo léo của chân nhằm giữ được bóng và vượt qua đối phương. Rê bóng cũng là một trong những kỹ thuật được nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới áp dụng.

Kỹ thuật rê bóng là gì?
Kỹ thuật rê bóng là gì?

Đặc biệt hơn, đây còn là một trong những kỹ thuật giúp cầu thủ đánh bại đội phòng thủ của đối phương một cách khéo léo nhằm ghi bàn thắng. Theo đó, để thực hiện cách rê bóng hiệu quả đầu tiên bạn cần tập luyện dẫn bóng qua các chướng ngại vật.

5 cách rê bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất

Rê bóng không chỉ giúp chúng ta xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối thủ. Mà nó còn nói lên bạn là người chơi bóng như nào. Để có thể ghi bàn thắng hiệu quả như Messi hay ronaldo thường áp dụng thì rê bóng là một trong những kỹ thuật bạn không nên bỏ qua. 

Rê bóng qua từng bước chạy

Cách rê bóng qua người đơn giản đầu tiên mà chúng tôi muốn tiết lộ là cách chạm bóng theo từng bước chạy. Bạn hoàn toàn dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi động tác khi chạy. Điều này khiến đối phương khó có thể lấy bóng từ chân bạn. 

Rê bóng theo cảm hứng khi chạy

Trong một số tình huống thực tế của trận đấu, việc xử lý rê bóng theo cảm hứng lại có thể đem đến những bàn thắng đẹp mắt. Tuy nhiên bạn cần phải thuần thục và biết cách kiểm soát bóng tốt và  đoán được suy nghĩ của đối phương.

Rê bóng theo cảm hứng khi chạy
Rê bóng theo cảm hứng khi chạy

Rê bóng với động tác giả sút

Rê bóng cùng kỹ thuật giả sút là cách rê bóng qua người đơn giản được nhiều cầu thủ áp dụng. Đây là một cách dẫn bóng qua người đối phương hiệu quả và không tốn quá nhiều sức. Theo phản xạ đối thủ sẽ lập tức đưa người ra đỡ bóng khi bạn vung chân. Tuy nhiên lúc này bạn chỉ cần đẩy nhẹ quả bóng về hướng chân kia của đối phương là có thể rê bóng thành công.

Rê bóng bằng tốc độ

Rê bóng bằng tốc độ đòi hỏi bạn phải là cầu thủ có tốc độ di chuyển nhanh.  Ngoài ra việc đẩy bóng chính xác, khả năng quan sát tốt để có thể dẫn bóng về phía hàng phòng thủ thưa thớt. Nếu bạn là cầu thủ có thể lực, đam mê tốc độ thì có thể áp dụng cách rê bóng này.

Rê bóng kết hợp xoay người 180 độ

Cách rê bóng qua người đơn giản và đẹp mắt tiếp theo là động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Đây được xem là một kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả với tỷ lệ thành công ghi bàn lên tới 80%. Tuy nhiên hạn chế của cách rê bóng xoay người 180 độ là tầm quan sát. Bởi chỉ cần có hai đối thủ đứng liên tiếp nhau thì khả năng bạn mất bóng khá lớn.

Trên đây là 5 cách rê bóng qua người cơ bản dành cho một cầu thủ “chuyên nghiệp “cần có” trên sân cỏ. Ngoài ra, để rê bóng tốt, đặc biệt trong những pha bóng chạy với tốc độ cao, bạn cần sử dụng thành thạo các vị trí trên bàn chân: mu bàn chân, má trong – má ngoài. Khi thành thạo được các khâu xử lý vị trí trên chân khác nhau, chắc chắn đối thủ lấy bóng từ chân bạn là rất khó.

Với đội ngũ Huấn luyện viên chuyên nghiệp, tận tâm cùng nhiều năm gắn bó trong đào tạo bóng đá trẻ, Học viện bóng đá Blue Sky luôn đem đến cho người học những kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao, chuyên nghiệp và bài bản.Tham gia các khóa học bóng đá tại Blue Sky, con em bạn không những được thỏa thích với niềm đam mê bóng đá mà còn được tìm hiểu nhiều kỹ thuật chuyên sâu để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Học viện bóng đá Blue Sky
Học viện bóng đá Blue Sky

NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH:

Để biết thêm chi tiết cũng như tìm hiểu về các khóa học bóng đá chuyên sâu cho trẻ em, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Học viện bóng đá Blue Sky để những đam mê môn thể thao vua tiếp tục được chắp cánh!

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin