[Chia sẻ] Những cách sút bóng bổng và mạnh chính xác đến 90%

Trong trận đấu bóng đá kịch tính, việc có những đường bóng bổng và chính xác tăng cơ hội giành bàn thắng. Vậy lợi ích của cách sút bóng bổng và mạnh là gì? Những cách sút bóng mạnh chính xác nào được các cầu thủ áp dụng hiện nay. Bài viết sau đây của Học viện Blue Sky sẽ hướng dẫn đến bạn kỹ thuật sút bóng chi tiết và cụ thể.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh

Cách sút bóng bổng và mạnh được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng trong các trận đấu. Bởi kỹ thuật sút bóng này mang lại nhiều lợi ích như sau: 

  • Sút bóng mạnh tạo nên đường bóng đi xoáy, nhanh gây khó khăn cho thủ môn khi xác định phương hướng bóng.
  • Ngoài ra việc sút bóng bổng sẽ tạo ra đường chuyền đẹp mắt, hỗ trợ đồng đội có pha tấn công hiệu quả. 
Lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh
Lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh

Những cách sút bóng bổng và mạnh chính xác

Bạn cần tập luyện kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh thường xuyên để có thể có những pha tấn công đẹp mắt. Cùng theo dõi bài hướng dẫn cách sút bóng bổng và mạnh của Blue Sky dưới đây.

Cách sút bóng bổng và mạnh cơ bản

Đầu tiên bạn cần chọn điểm sút bóng để đưa bóng đi theo đúng hướng mình muốn. Lưu ý cổ chân của người chơi phải cứng khi đá để hướng đi của bóng được chính xác.

Tiếp theo là kỹ thuật chạy đà sút bóng để xác định phương hướng và lực bay của bóng. Có hai cách chạy đà theo hướng thẳng hoặc theo hướng chéo mà bạn có thể áp dụng tùy theo thực tế. Lưu ý bước chạy đà cuối cùng phải là bước chạy dài nhất giúp bóng đi mạnh và bổng.

Kỹ thuật vung chân của cầu thủ sẽ quyết định đường bóng bay như thế nào. Cụ thể bạn cần cố gắng vung chân thật mạnh để bóng bay đi với tốc độ nhanh mạnh nhất và bổng lên cao.

Cách sút bóng bổng và mạnh cơ bản

Kỹ thuật đặt chân trụ đúng cách nhằm hỗ trợ bóng đi nhanh và chuẩn hơn. Lưu ý bạn cần để chân trụ cách xa trái bóng với khoảng cách khoảng 20cm, để bóng bay bổng và chính xác.

Học viện Blue Sky là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ em uy tín và chất lượng nhất Hà Nội. Các học viên trẻ ở đây sẽ được đào tạo bài bản những bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

Cách sút bóng bổng và mạnh bằng mu bàn chân

Một trong những cách sút bóng bổng và mạnh tiếp theo bạn có thể áp dụng là sử dụng mu bàn chân. Cụ thể như sau:

  • Chạy đà theo hướng bóng với bước chạy cuối chếch với bóng một khoảng từ 5 độ đến 10 độ. 
  • Chân trụ đặt ngang với bóng khoảng 15cm, đầu gối hơi khuỵu, trọng tâm dồn xuống chân trụ. 
  • Sau đó vung chân lăng ra phía sau, lúc chân sút bóng đi thì duỗi hết mu chân, người lao về phía bóng và hai tay vung lên.

Cách sút bóng bằng má trong bàn chân

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân yêu cầu sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân. Đầu tiên bạn lấy đà cách 3 bước với vị trí bóng nằm, khoảng cách chân trụ với bóng là 20cm.

Sau đó bạn nâng chân trụ lên cao về phía sau, co lại thành góc 90 độ, vung má bàn chân trong vào với bóng để bóng đi mạnh và bổng. Lưu ý bạn cần giữ tay thăng bằng, tay không thuận ra trước, tay thuận về sau.

Ngoài các cách sút bóng mạnh nêu trên thì còn có các cách sút bóng bằng má ngoài bàn chân, bằng chân không, bằng chân trái… Hãy liên hệ ngay học viện Blue Sky để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Điều lưu ý để bạn chơi bóng tốt và thành thạo các kỹ năng là bạn cần có thể lực, sức khỏe và chân sút tốt.

Cách sút bóng bằng má trong bàn chân
Cách sút bóng bằng má trong bàn chân

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Hy vọng với những chia sẻ về cách sút bóng bổng và mạnh chính xác nếu trên từ Học viện Blue Sky sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng chơi bóng đá. Hãy chăm chỉ tập luyện, rèn luyện thể lực để có thể thỏa thích với niềm đam mê bóng đá của bản thân. Để được tư vấn về các khóa học bóng đã xin vui lòng liên hệ học viện Blue Sky bạn nhé!

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin