Chia sẻ cách sút bóng mạnh và chính xác 100% chuẩn như CR7

Khi tập luyện hay trong quá trình đá bóng, những cầu thủ luôn mong muốn cú sút bóng của mình sẽ mạnh và chính xác nhất. Vậy làm như thế nào để học được những kỹ thuật và cách sút bóng mạnh và chính xác như một cầu thủ chuyên nghiệp. Hãy theo dõi ngay bài viết chia sẻ dưới đây của Học Viện Blue Sky nhé!

Ưu điểm của cách sút bóng mạnh và chính xác

Không phải tự nhiên mà những cầu thủ bóng đá hay dùng kỹ thuật cùng cách sút bóng mạnh và chính xác trong những trận thi đấu bóng đá. Mà khi dùng các kỹ thuật này, sẽ mang đến cho đội bóng của họ rất nhiều lợi thế như:

 • Sút bóng mạnh và chuẩn sẽ là cho quả bóng đi nhanh khiến cho thủ môn của đối phương khó khăn trong việc bắt bóng hơn.
 • Đối với những cú sút bóng mạnh và bổng sẽ kiến tạo ra đường chuyền đẹp mắt, và tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội bên mình dễ ghi bàn thắng
Ưu điểm của cách sút bóng mạnh
Ưu điểm của cách sút bóng mạnh

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chính xác

Để thuần thục và áp dụng cách sút bóng mạnh và chính xác hiệu quả nhất, thì những cầu thủ phải rèn luyện những kỹ thuật sút bóng này một cách thường xuyên. Cùng học viện Blue Sky cùng học cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất nhé:

Cách sút bóng mạnh cơ bản nhất

Bước 1 : Chọn điểm tiếp xúc của bóng

Điều quan trọng trong cách sút bóng là bạn phải chọn được đúng điểm sút của quả bóng. Để kiến tạo ra một đường bóng đẹp và lực sút bóng đủ thì bạn phải chọn đúng điểm sút của bóng để đưa bóng đi theo hướng mình mong muốn.

 • Nếu bạn sút bóng vào điểm giữa của bóng và mặt sân thì quả bóng sẽ được bay bổng lên nhưng lực sút của bạn sẽ bị giảm đi.
 • Nếu chân bạn sút vào giữa của quả bóng thì bóng sẽ bay song song với mặt sân và lực sút quả bóng sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Quan trọng trong cách sút bóng mạnh này là cổ chân của bạn phải cứng vì hướng đi của quả bóng sẽ phụ thuộc vào điểm sút bóng và chạy đà của bạn.

Bước 2 : Kỹ thuật lấy đà, chạy đà

Một trong những kỹ thuật cơ bản thứ 2 là kỹ thuật lấy đà và chạy đà, để có thể quyết định hướng đi cùng lực bay của quả bóng

 • Chạy đá có 2 kiểu chạy : Chạy theo đường thẳng và chạy theo đường chéo ( đường cong )
 • Dù bạn có lấy đà xa hay gần, theo đường thẳng hay cong thì đến bước chân cuối cùng để sút bóng cũng phải là bước dài nhất để quả bóng đi mạnh và bổng nhất.

Bước 3 : Kỹ thuật vung chân để sút bóng

Trong cách sút bóng mạnh và chính xác nhất thì kỹ thuật vung chân là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

 • Nếu chân của bạn vung theo một biên độ rộng thì lực sút vào quả bóng sẽ rất mạnh và bóng sẽ bay rất nhanh. Còn nếu biên độ vung chân của bạn nhỏ thì lực sút sẽ giảm và bóng đi chậm lại.
 • Khi học cách sút bóng mạnh thì bạn hãy cố gắng vung chân thật mạnh về phía trước để lực sút vào quả bóng sẽ là mạnh nhất.
Kỹ thuật vung chân để sút bóng
Kỹ thuật vung chân để sút bóng

Bước 4 : Kỹ thuật đặt chân trụ

Nếu bạn biết đặt chân trụ đúng thì nó sẽ hỗ trợ cho cách sút bóng mạnh và chính xác của bạn có hiệu quả nhất. Thông thường, khi bạn sút bóng thì chân trụ sẽ chống xuống đất và chùng xuống để dồn hết lực vào chân sút.

Nếu bạn cần cách sút bóng mạnh và chính xác thì hãy để khoảng cách giữa chân trụ và quả bóng từ 20 -30 cm. Khi đó, chân sút của bạn sẽ có lực và sút bóng mạnh hơn.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng Mu bàn chân

Những cách sút bóng mạnh và chính xác bằng mu bàn chân sẽ giúp quả bóng bay nhanh và hướng đi chuẩn hơn.

Bước 1: Chạy đà, lấy đà

Bạn nên lấy đà và chạy theo hướng quả bóng với tốc độ tăng dần theo mỗi bước. Khi đến bước cuối cùng để suốt bóng và chếch ra một khoảng từ 5 – 10 độ.

Bước 2 : Chân trụ

Khoảng cách từ chân trụ đến quả bóng thường là 10 – 15 cm và khi sút bóng chân trụ nên để theo hướng bóng.

Chú ý: Khi muốn lấy đà để sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì trọng tâm của cơ thể bạn phải dồn hết vào chân trụ này.

Bước 3 : Chân lăng

Bạn nên vung chân lăng về phía sau

Chú ý: Lực sút vào quả bóng sẽ phụ thuộc vào tốc độ lấy đà và lang chân của bạn.

Bước 4 : Điểm tiếp xúc với bóng

Lúc chân tiếp xúc với bóng và sút thì bạn nên duỗi hết mu bàn chân và giữ.

Chú ý: Trước khi sút bóng bạn nên xác định điểm tiếp xúc vào quả bóng.

Bước 5 : Kết thúc

Để kết thúc kỹ thuật sút bóng mạnh bằng Mu bàn chân thì bạn nên lao người về phía trước và để 2 tay vung một cách tự nhiên.

Học viện Blue Sky là một địa điểm đào tạo bóng đá chất lượng và uy tin nhất Hà Nội. Blue Sky cũng là một lựa chọn thông minh mà rất nhiều những bậc phụ huynh lựa chọn

Những bài tập cơ bản để có cách sút bóng mạnh và chính xác

Bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và tham gia các giải đấu lớn với cách sút bóng mạnh và chính xác thì bạn cần phải rèn luyện một số bài tập cơ bản như:

Những bài tập cơ bản để có cách sút bóng mạnh
Những bài tập cơ bản để có cách sút bóng mạnh

Bài tập 1: Sút bóng mạnh và sệt

Bài tập sút bóng sệt này là cơ sẽ để học cách sút bóng mạnh và chính xác để chuyền bóng cho đồng đội hay sút bóng vào gôn khi gặp bóng bay sệt. Các bước như sau:

 • Góc độ và biên độ vung chân sút của bạn phải phù hợp
 • Điểm tiếp xúc giữa bóng và Mu bàn chân phải ở giữa tâm bóng, mũi chân phải duỗi thẳng và chúi xuống đất.
 • Chân trụ gần bóng và đổ người về phía trước và chân sút sau khi sút bóng vẫn nên vung về phía trước

Bài tập 2: Sút bóng mạnh với động tác bóng bay

Đậy là một trong những cách sút bóng mạnh và chính xác khó thực hiện nhất. Để tập luyện và áp dụng được kỹ thuật này, bạn cần tập :

 • Dung tay ném bóng lên cho đồng đội với khoảng cách 14m. Và đồng đội kia cũng đỡ và tung lại cho bạn.
 • Tự mình tung bóng lên và đá cho đồng đội, mỗi lần sút bóng nên thay đổi độ cao đường bóng bay
 • Tập chuyền bóng bổng cho nhau, để bóng không rơi xuống đất.

Bài tập 3: Sút bóng với quả bóng đang nảy nửa

Bài tập này thường áp dụng khi chuyền cho đồng đội để thoát khỏi khu vực nguy hiểm trong sân. Những người chơi ở vị trí tiền đạo có thể áp dụng kỹ thuật này khi gặp trường hợp bóng bổng. Cách tập luyện như sau:

 • Người nên nghiêng về phía trước một chút
 • Nên sút bóng bằng mu bàn chân, mũi chân duỗi thẳng để bóng không bay cao. Kỹ thuật sút bóng này phụ thuộc rất nhiều vào động tác của người sút.

THÔNG TIN BẠN NÊN BIẾT:

Hy vọng với những chia sẻ của Học Viện Blue Sky về cách sút bóng mạnh và chính xác, sẽ giúp các bạn học tập cũng như nâng cao kỹ năng sút bóng của bản thân mình hơn. Hãy chăm chỉ rèn luyện để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp nhé!`

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin