CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI TẬP THỂ THAO

Chơi thể thao rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa lợi ích của thể thao đối với cơ thể những người tập luyện thể thao nên chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp.

1. ĂN THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU MAGIE
Những người chơi thể thao thường xuyên cần có một chế độ ăn giàu chất ma giê. Chất này có rất nhiều trong các loại thực phẩm như: rau xanh, ngũ cốc, hoa quả khô có dầu, sôcôla… và nước khoáng.

Vì sao lại phải bổ sung chất này? Chất ma giê không thể thiếu trong việc làm cơ săn chắc và chuyển hoá gluxit. Một người chơi thể thao cần ưu tiên những thực phẩm giàu chất này

Bổ sung thực phẩm nhiều vitamin C cho con

2. ĂN SÚP RAU
Sau khi chơi thể thao nên ăn súp rau. Món ăn này giúp cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giúp cơ thể lấy lại lượng muối khoáng đã mất đi khi chơi thể thao.

3. ĂN NHIỀU HOA QUẢ KHÔ:
Cần ăn nhiều hoa quả khô. Các chuyên gia khuyên những người thường xuyên chơi thể thao ăn nhiều những loại quả được sấy khô. Đây chính là những bữa ăn nhẹ giàu năng lượng. Trong loại hoa quả này chứa một lượng đường tự nhiên đồng hoá rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa nó rất giàu khoáng (đặc biệt là kali và ma giê). Ngoài ra, loại quả khô còn rất tốt cho những người không chơi hoặc ít chơi thể thao.

4. BỔ SUNG ĐỦ NƯỚC CHO CƠ THỂ
Khi chơi thể thao bạn nên uống nước, bổ sung lại lượng nước của cơ thể đã bị mất đi khi chơi thể thao. Lơ là với việc uống nước khi chơi thể thao sẽ không chỉ khiến bạn nhanh mệt mà còn có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm khác. Đặc biệt, trẻ em khi chơi thể thao cần được uống nhiều nước nhiều như người lớn. Khi chúng ta vẫn động nhiều, nhiệt độ cơ thể tăng cao: toát mồ hôi là cơ chế điều tiết nhiệt độ cơ thể rất hiệu quả.