Chuyên gia gợi ý 4 việc đơn giản giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, tránh các bệnh khi giao mùa

Ngoài việc tiêm phòng, cha mẹ cũng nên ghi nhớ các cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng những việc làm đơn giản dưới đây để bảo vệ con tránh khỏi bệnh khi thời tiết giao mùa như hiện nay.

1. Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc

Việc thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của một người. Các nghiên cứu của Viện Sức Khoẻ Quốc Gia Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng ngủ đủ giấc sẽ giúp việc tiêm chủng phát huy tác dụng hơn và trẻ ngủ đủ giấc sẽ ít bị cảm lạnh sau khi tiếp xúc với virus hơn. Vì thế, cha mẹ hãy luôn đảm bảo trẻ ngủ đủ số giờ quy định theo từng lứa tuổi.

Giấc ngủ rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt cho trẻ.

2. Cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh nhằm cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cũng quan trọng không kém đối với việc tăng sức đề kháng cho trẻ. Hãy luôn chắc chắn rằng con bạn đang nhận được những dinh dưỡng hợp lý từ thực phẩm để giúp chúng khỏe mạnh hơn.

Cha mẹ cũng có thể bổ sung cho trẻ thêm sữa có chứa những chất như Lactum 3+ và Lactum 6+. Bên cạnh việc cung cấp vitamin A, C, E, kẽm và selen để giúp tăng khả năng miễn dịch của trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng thông thường, Lactum 3+ và Lactum 6+ còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng quan trọng khác để giúp phát triển não và xương. Cha mẹ hãy cho trẻ uống một đến hai ly sữa mỗi ngày, kết hợp với ba bữa ăn cân bằng, để đảm bảo đáp ứng hầu hết nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

Dinh dưỡng cân bằng sẽ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

3. Cho trẻ luyện tập thể dục thể thao đúng cách

Luyện tập thể thao đúng cách có vai trò rất quan trọng trong việc tạo cho trẻ một hệ thống miễn dịch và sức đề kháng tốt. Đặc biệt là các môn thể thao ngoài trời, không chỉ giúp trẻ năng động, khỏe mạnh hơn mà còn giúp các con làm quen với môi trường, những biến đổi của thời tiết.

Tuy nhiên, cần chú ý đến cường độ và phương pháp tập luyện. Tập luyện không đúng cách có thể gây ra việc phản tác dụng, thậm chí có thể dẫn đến chấn thương. Chính vì vậy, việc tìm cho con một lớp học thể thao được tổ chức chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu dành cho bố mẹ.

Những lớp học thể thao được tổ chức bài bản như lớp học bóng đá sẽ là môi trường tốt để trẻ rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: [email protected]
Fanpage: Blue Sky Kid Soccer Center
Website: http://hocvienbluesky.vn/