Hướng dẫn cách chọn quần áo bóng đá sao cho phù hợp

Trang phục đá bóng cần phải đáp ứng được các tiêu chí như rộng rãi, vải thấm hút mồ hôi tốt và chất vải bền, không dễ bị rách. Có như vậy mới không cản trở và gây khó chịu cho các cầu thủ trên sân bóng.

>> Hướng dẫn khởi động trước khi vào sân học đá bóng

>> Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân cho các bạn nhỏ mới bắt đầu học bóng đá

Những lưu ý khi sắm đồ thể thao đá bóng

Chú trọng đến chất liệu

Thứ nhất, chất liệu phải đảm bảo có độ bền cao bởi chơi bóng đá đòi hỏi vận động cơ thể nhiều do đó đồ rất dễ bị rách hoặc hư hỏng các đường chỉ.

Nên lựa chọn những chất liệu thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt

Thứ hai, bạn nên lựa chọn những bộ đồ có chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi hiệu quả để tạo cảm giác thoải mái tối đa khi đá bóng. Các loại vải có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn cùng nên được ưu tiên lựa chọn.

Cuối cùng, nếu thường xuyên luyện tập hoặc học bóng đá dưới trời nắng, bạn cũng nên cân nhắc mua những bộ đồ được làm từ chất liệu chống nắng để bảo vệ da dưới ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Lựa chọn theo sở thích

Đồ thể thao chơi bóng đá cũng giống như những loại đồ khác, sở hữu rất đa dạng các mẫu mã khác nhau. Vì vậy tùy theo sở thích của mỗi người, chúng ta đều dễ dàng mua được một bộ đồ phù hợp với mình.

Nhiều người có sở thích chọn những bộ đồ mang màu cờ sắc áo của các đội bóng mình thích hoặc con số của các cầu thủ nổi tiếng thế giới.

Chọn quần áo bóng đá giống các đội tuyển mình yêu thích

Tuy nhiên lại có một số người lại muốn thể hiện tên của mình trên bộ đồ bóng đá mà họ mặc.

Một kinh nghiệm lựa chọn đồ thể thao đá bóng khá hữu ích nữa là nên chọn những bộ quần áo có kích thước đúng với cơ thể mình. Lý do là những bộ đồ phù hợp với bản thân sẽ luôn mang lại cảm giác tự tin hơn khi chơi thể thao.

Chọn đồ chuẩn kích cỡ cơ thể để vận động dễ dàng

Những bộ đồ quá rộng có thể gây cảm giác vướng víu khi vận động cơ thể. Còn những bộ đồ quá chật lại gây cản trở những hoạt động chơi thể thao.

Nếu bạn là một người đam mê và thường xuyên chơi đá bóng hãy nên sắm nhiều hơn một bộ quần áo thể thao trong tủ đồ của mình. Lưu ý để đảm bảo về chất liệu vải và độ bền, bạn nên mua sắm tại những cửa hàng lớn chuyên bán đồ thể thao.

Chọn quần áo đá bóng rộng rãi, thoải mái

Với những mẫu mã theo ý thích, bạn có thể đặt in hay đặt may theo yêu cầu tại các xưởng sản xuất hoặc các công ty may. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp khi mua đồ thể thao đá bóng!