Kích thước khung thành bóng đá chuẩn cho trẻ em 6 tuổi – 12 tuổi

Môn thể thao vua vốn là bộ môn mà không chỉ người lớn mà trẻ em cũng đều rất yêu thích. Các gia đình muốn cho con chơi thể thao để tăng cường sức khỏe, rèn luyện tinh thần đồng đội và nhạy bén. Thường sẽ chọn cho con tham gia những trung tâm đào tạo bóng đá thiếu nhi.

Sân bóng dành cho trẻ em thì thường sẽ có diện tích nhỏ hơn so với bình thường vì vậy khung thành cho các em luyện tập bóng đá cũng nhỏ theo. Vậy kích thước chuẩn của khung thành bóng đá cho trẻ em là bao nhiêu để có thể tổ chức sân chơi cho các em đá vui với nhau ?

1. Kích thước sân bóng đá trẻ em

Khung thành bóng đá cho trẻ em

Đầu tiên trước khi đi vào tìm hiểu kích thước khung thành chúng ta cần phải biết kích thước sân bóng tiêu chuẩn của sân bóng trẻ em. Theo FIFA quy định tiêu chuẩn của sân bóng 5 người có chiều dài 25 – 42m và chiều rộng 15 – 25m.

Theo đó dựa vào từng đối tượng, lứa tuổi tham gia mà kích thước sẽ được cân đối sao cho phù hợp nhất. Thường với những sân dành cho thi đấu nghiệp dư, kích thước sân sẽ gấp đôi sân bóng dành cho 5 người để thay đổi linh hoạt

2. Đường giới hạn

Với đường giới hạn của sân bóng đá cho trẻ em sẽ là 8cm. Kẻ 1 đường nối ngang từ trung điểm 2 biên dọc sẽ chia sân tạo thành 2 hình chữ nhật bằng nhau. Đường tròn ở giữa sân có đường kính 6m với tâm là trung điểm của đường nối. Và ¼ cung tròn có bán kính 25cm dùng để đặt bóng khi phạt góc được đặt ở mỗi góc sân.

3. Kích thước khung thành bóng đá cho trẻ em

Khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá được đặt ở giữa biên ngang của sân và cách đều 2 biên dọc. Kích thước của khung thành tính từ xà ngang cho đến mặt trong của xà dọc là 3 x 2m, mỗi thanh xà có bề rộng 8cm. Tùy và độ tuổi và số lượng người chơi mà khung thành có thể được thay đổi kích thước để phù hợp hơn với trận đấu.

4. Khu phạt đền

Tại phần cột dọc của từng khung thành, 2 đường cung 1/4 đường tròn có bán kính 6m sẽ được kẻ ra. Nối 2 điểm cuối của cung tròn lại với nhau sẽ có một đoạn thẳng biên dài 3,16m và cách biên 6m. Những đường này sẽ giới hạn khu vực phạt đền. Đối với sân bóng đá trẻ em, vùng cấm không tồn tại. Tuy nhiên ở nhiều trung tâm đào tạo bóng đá lớn thì vẫn duy trì cho các em đá theo luật chơi chuyên nghiệp để các em có thể tiếp cận từ sớm.

5. Đăng ký học viện bóng đá chuyên nghiệp tại Hà Nội

Vậy là qua bài viết trên đã chia sẻ về một số thông tin liên quan đến kích thước của khung thành bóng đá. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp mọi người hiểu rõ hơn về các kích thước chuẩn của sân bóng đá cho trẻ em.

Khung thành bóng đá

Bóng đá là một môn thể thao được nhiều người yêu thích và đặc biệt còn mang lại khả năng nhạy bén, tinh thần phối hợp đồng đội, thể lực tốt. Vậy nên Học viện bóng đá Blue Sky liên tục tuyển sinh để giúp đào tạo cho các bạn nhỏ tiếp cận sớm với các chiến thuật và lối đá chuyên nghiệp. Ngoại trừ giúp các em rèn luyện được sức khỏe còn ươm mầm những tài năng trẻ.

Cách thức đăng ký các lớp đào tạo bóng đá tại học viện Blue Sky cũng rất đơn giản các phụ huynh muốn đăng ký chỉ cần liên hệ qua hotline : 1900 88 68 42 hoặc điền thông tin theo mẫu trong bảng Đăng ký này.

Xem ngay   >>>>>   Trung tâm dạy bóng đá trẻ em tại Hà Nội – Học thử miễn phí 1 tuần

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin