[Giải đáp] Kích thước sân bóng đá cho trẻ em là bao nhiêu?

Bóng đá là bộ môn rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức dẻo dai rất tốt cho trẻ em. Vậy bạn có biết kích thước sân bóng đá cho trẻ em là bao nhiêu hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích về bộ môn bóng đá này bạn nhé!

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em theo tiêu chuẩn

Sân bóng đá cho trẻ em hay còn gọi là sân bóng mini dành cho 5 người lớn. Theo tiêu chuẩn FIFA, kích thước sân bóng hình chữ nhật cho trẻ em như sau:

  • Chiều dài sân bóng từ 25 mét đến 42 mét.
  • Chiều rộng sân bóng từ 15 mét đến 25 mét.
Kích thước sân bóng đá cho trẻ em theo tiêu chuẩn

Ngoài ra tùy vào hình thức giải đấu chuyên nghiệp mà sẽ có quy định kích thước sân phù hợp riêng. Thông thường ở các sân bóng nghiệp dư, thường có kích thước sân lớp gấp đôi sân bóng trẻ em nhằm phục phụ nhiều đối tượng khác nhau. 

Kích thước một số bộ phận khác của sân bóng trẻ em theo tiêu chuẩn

Ở trên bạn đã biết kích thước sân bóng đá cho trẻ em theo tiêu chuẩn FIFA về chiều dài và rộng. Ngoài ra còn có những quy định tiêu chuẩn khác về kích thước đường giới hạn, kích thước khu vực phạt đền và cầu môn. Cụ thể như sau:

Kích thước các đường giới hạn

Theo tiêu chuẩn FIFA thì các đường giới hạn trên sân mini dành cho trẻ em có chiều rộng 8 cm.

Trong đó trung điểm của hai biên dọc có đường nối ngang, chia sân thành hai hình chữ nhật với kích thước bằng nhau. Đường tròn ở giữa sân bóng có bán kính 3 mét với tâm là trung điểm của đường nối. Mỗi góc sân bóng được kẻ điểm đặt bóng khi đá phạt góc là 1/4 cung tròn với bán kính 25cm.

Kích thước cầu môn

Trong kích thước sân bóng đá cho trẻ em thì cầu môn được thiết kế dài 3m x rộng 2m. Kích thước này được tính từ mặt trong của cột dọc và xà ngang. Cầu môn được bố trí nằm giữa biên ngang của sân bóng với bề rộng thanh xà là 8cm. Cũng có nhiều trường hợp kích thước cầu môn được thay đổi để phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Kích thước cầu môn
Kích thước cầu môn

Học viện Blue Sky là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá uy tín nhất tại Hà Nội. Blue Sky cũng là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều bậc phụ huynh khi muốn con của mình phát triển toàn diện nhất.

Kích thước khu phạt đền

Khu vực phạt đền được giới hạn bởi đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách biên ngang 6m. Đoạn thẳng này được nối từ hai điểm cuối của cung tròn bán kính 6m từ hai cột dọc khung thành. Lưu ý, trong sân bóng dành cho trẻ em sẽ không có vòng cấm như ở sân bóng người lớn.

Những lưu ý khi thi công sân bóng đá cho trẻ em

Do sự giới hạn về chiều cao, thể lực nên sân bóng dành cho các bạn nhỏ sẽ có nhiều khác biệt. Đối với sân bóng đá trẻ em cần lưu ý những điều sau khi thiết kế và thi công: 

Thiết kế khung cầu môn

Do các bạn trẻ có chiều cao hạn chế nên khi thiết kế cầu môn cần lựa chọn kích thước hợp lý và độ cao vừa phải. Điều này giúp trẻ dễ dàng ghi bàn thắng, hay dễ dàng phòng thủ hơn.

Lựa chọn lưới chắn bóng phù hợp

Lưu ý khi lựa chọn lưới chắn bóng cho sân bóng mini, bạn nên chọn loại chất liệu tốt. Việc mua lưới không quá căng, không quá chùng sẽ giúp đảm bảo độ an toàn cho trẻ.

Lưu ý khi thi công đường giới hạn trên sân bóng

Đối với các đường giới hạn khi thi công cần phải được sơn bằng màu trắng rõ nét để trẻ có thể dễ dàng nhận biết.

Những lưu ý khi thi công sân bóng đá cho trẻ em
Những lưu ý khi thi công sân bóng đá cho trẻ em

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn kích thước sân bóng đá cho trẻ em theo tiêu chuẩn. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về bóng đá giúp trẻ có thể thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Nếu muốn con bạn được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay Học Viện Blue Sky để được tư vấn.

Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin