Phương pháp kết hợp dinh dưỡng và vận động cho trẻ phát triển vượt trội

Với trẻ em trong độ tuổi phát triển, để có một thể chất vượt trội, phương pháp kết hợp vận động và dinh dưỡng thông minh. Bố mẹ cần có sự nhìn nhận đúng về vai trò của dinh dưỡng và vận động, từ đó tham khảo các phương pháp từ chuyên gia và lựa chọn cho bé một lộ trình phát triển tốt nhất.

Dinh dưỡng và vận động – Giải phát hoàn hảo cho phát triển thể chất toàn diện

Bên cạnh các yếu tố về di truyền cũng như môi trường sống, dinh dưỡng quyết định 32% sự phát triển thể chất của con người khi trưởng thành. Chính vì vậy, chiều cao trung bình của các nước hiện nay tăng khá nhiều so với trước đây nhờ các phương pháp dinh dưỡng và vận động khoa học. Hiện nay, khá nhiều bậc cha mẹ có suy nghĩ cho con ăn càng nhiều chất bổ dưỡng càng tốt. Kỳ thực, để phát triển khỏe mạnh nhất, bé cần một chế độ dinh dưỡng đúng, đủ và đặc biệt không thể thiếu vận động.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển về thể chất.

Nhìn nhận đúng vai trò vận động:

BS CK2 Nguyễn Thị Hoa (Phó Hội trưởng Hội Dinh dưỡng – Thực phẩm TP.HCM) cho biết: “Để khỏe mạnh, ngoài việc được chăm theo chế độ dinh dưỡng tối ưu, trẻ rất cần vận động đầy đủ bởi không vận động thì trẻ không tiêu hao năng lượng đúng cách, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy, đừng quên cho trẻ vận động và vui chơi đúng cách từ 1 – 2 giờ mỗi ngày.”

Chính vì vậy, việc vận động thường xuyên và đúng cách là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc chạy nhảy, chơi đùa đôi khi khiến ba mẹ lo lắng khi không thể theo sát con 24/07. Hơn nữa, vận động phải đúng cách để hỗ trợ phát triển hệ xương cơ cũng như phòng tránh cách chấn thương. Chính vì vậy, cha mẹ nên chọn cho  bé một lớp học thể thao, đặc biệt là các môn thể thao đồng đội ngoài trời. Hạn chế cho bé ở nhà, trong phòng với các trò chơi điện tử, internet để tránh cơ thể trở nên ù lì và gặp những tiêu cực về tâm lý. Việc vận động thường xuyên sẽ giúp bé tiêu hao năng lượng 1 cách tích cực, cho cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và tạo một thói quen sống tích cực.

Phát triển thể chất vaf trí lực cho trẻ 4
Vận động thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho trẻ trong độ tuổi phát triển.

Lớp học bóng đá cho trẻ em – môi trường hoàn hảo cho vận động tích cực

Bón đá là một trong những môn thể thao được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Chơi bóng đá không những rèn luyện được sức bền, thể chất, mà còn giúp con có sự phát triển về tư duy.

Học bóng đá trẻ em – phương pháp phát triển thể chất vượt trội

Các lớp học đào tạo bóng đá theo giáo án bài bản sẽ có các bài tập riêng dành cho từng lứa tuổi, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên các đặc điểm về thể chất và tâm lý của trẻ. Bóng đá không chỉ rèn luyện sự khéo léo của đôi chân, tốc độ chạy, sức bền,… đó là sự phối hợp của toàn cơ thể: khớp cổ – vai, khớp tay, chân, đùi,… Điều này rất tốt cho sự phát triển của hệ cơ và xương. Đồng thời, tại lớp học, các huấn luyện viên có trình độ và chuyên môn sẽ giúp chỉnh sửa kỹ thuật tốt nhất, hạn chế tối đa những chấn thương có thể gặp phải.

Phát triển tư duy và kĩ năng mềm cùng học bóng đá

Bóng đá không chỉ quan trọng kĩ thuật, chiến thuật là một phần không thể bỏ qua. Để chơi bóng tốt, các con phải có tư duy về vị trí, phối hợp. Từ đó, bé được rèn luyện khả năng phản xạ, làm việc nhóm và tư duy logic. Ngoài ra, bé cũng học được phong thái khỏe khoắn, quy củ và nếp sống lành mạnh khi chơi thể thao.

học bóng đá hè

Học bóng đá – bồi dưỡng cảm xúc trong môi trường tích cực

Với trẻ em, có thêm bạn bè, những mối quan hệ tốt sẽ góp phần bồi dưỡng những cảm xúc tích cực. Đặc biệt, trong một môi trường yêu cầu tính đồng đội cao như chơi đá bóng, các bé sẽ dễ dàng làm quen với những người bạn mới và thầy cô. Sau những giờ học căng thẳng, đây cũng là thời gian để các con chơi đùa, giải tỏa áp lực và có những niềm vui mới.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: [email protected]
Fanpage: Blue Sky Kid Soccer Center
Website: http://hocvienbluesky.vn/