Lớp học bóng đá nâng cao Blue Sky 6

Tác dụng bất ngờ của thể thao trong phát triển tư duy học tập ở trẻ

Thể thao không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng phát triển tư duy và kỹ năng mềm ở trẻ. Một nghiên cứu của Mỹ gần đây cho thấy, chơi thể thao giúp trẻ em tư duy tốt hơn trong học tập đặc biệt là môn toán.

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học bang Illinois con người, đặc biệt là trẻ em tập thể dục hàng ngày có khả năng logic và tư duy tốt hơn những người lười hoạt động thể chất. Một trong những nguyên nhân của điều này là các hoạt động thể chất giúp phát triển các vùng não nhất định.

Chơi thể thao thường xuyên giúp phát triển khả năng tư duy ở trẻ.

Để đưa ra được  kết luận này, các nhà nghiên cứu đã phân tích tình trạng sức khỏe của 48 trẻ em khỏe mạnh tầm 8 đến 10 tuổi. Ở những trẻ thích chơi thể thao đặc biệt là học bóng đá song song với học tập thường vượt qua các bài kiểm tra thể chất và phản ứng trí tuệ tốt hơn, đặc biệt, trong các bài kiểm tra toán học. Hệ tim mạch và hô hấp ở những trẻ này cũng rất tốt.

Giáo sư Laura Hayman, tác giả công trình nghiên cứu giải thích, hoạt động thể chất thường xuyên ảnh hưởng rất tốt tới sự phát triển các kết nối thần kinh, đặc biệt ở vùng chẩm, trán và thái dương.

Theo các nhà khoa học, não bộ trẻ em ở tuổi tiểu học từ 6 đến 10 tuổi vẫn đang tăng trưởng rất mạnh, vì thế các bậc phụ huynh nên cho con mình chơi một môn thể thao yêu thích, tăng cường hoạt động thể chất, thường xuyên vận động.

Bố mẹ nên chọn cho con một bộ môn thể thao, đặc biệt là bóng đá. Học bóng đá không chỉ rèn luyện thể chất mà còn giúp phát triển tư duy ở trẻ.

Điều này sẽ giúp trẻ phát huy trong học tập với khả năng tập trung, sáng tạo cao. Và điều quan trọng hơn cả là các em có  một thể chất tốt, tránh được tình trạng thừa cân, béo phì.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: [email protected]
Fanpage: Blue Sky Kid Soccer Center
Website: http://hocvienbluesky.vn/